Lưu lượng dữ liệu không dây tại Mỹ tăng tới 123%

Trước làn sóng bùng nổ của smartphone và tablet, người tiêu dùng tại Mỹ đã có mức tiêu thụ dữ liệu không dây tăng vọt, xuất phát từ việc xem phim trực tuyến, tải ứng dụng hay truy cập các website.

Lưu lượng dữ liệu không dây tại Mỹ tăng tới 123%

Theo thống kê của tổ chức CTIA, lưu lượng dữ liệu không dây của thị trường Mỹ đã tăng trưởng tới 123%, từ mức 388 tỷ MB hồi năm 2010 lên 866,7 tỷ MB trong năm 2011.

Khảo sát của CTIA cũng thấy rằng, số lượng smartphone kích hoạt tại thị trường công nghệ cao hàng đầu thế giới này đã tăng 43% lên mức 111,5 triệu chiếc trong năm 2011, từ mức 78,2 triệu chiếc của năm 2010.

Trước sự thăng hoa mạnh mẽ nói trên, hiện các nhà mạng di động của Mỹ đang phải tiếp tục đầu tư vào hệ thống mạng của họ, thông qua việc nâng cấp lên 4G, cũng như tăng cường độ phủ và công suất với nhiều trạm thu phát mới.