Skip to content Skip to navigation

Google ngừng tính năng chỉ đường tại Việt Nam

TTO - Vài ngày gần đây, nhiều người dùng dịch vụ bản đồ của Google (Google maps) không còn được sử dụng tính năng chỉ đường (directions) trên lãnh thổ Việt Nam dù bản đồ vẫn hoạt động bình thường.

Tính năng chỉ dẫn đường trên bản đồ được Google bắt đầu cung cấp tại Việt Nam từ đầu năm 2010

Theo phản ảnh của nhiều người, hầu hết các thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy tính để bàn... có cài đặt dịch vụ Google Maps đều không sử dụng được tính năng này.

Truy cập vào trang thông tin về dịch vụ bản đồ của Google, chúng tôi nhận thấy các tính năng như: dẫn đường, xem quang cảnh đường phố (street view), giao thông, điểm kinh doanh... đều ở tình trạng không sử dụng được.

Dịch vụ bản đồ của Google tại Việt Nam hiện chỉ có hai tính năng là xem bản đồ và định vị. Thông tin trên website cho thấy Việt Nam cùng với 55 quốc gia khác không được cung cấp tính năng dẫn đường.

Việc Google bất ngờ ngưng cung cấp tính năng dẫn đường mà không có một thông báo chính thức hay lý do giải thích rõ ràng nào khiến rất nhiều người dùng Việt Nam thất vọng.

Trên các diễn đàn mạng, nhiều thành viên liên tục bình luận về sự việc trên với rất nhiều phỏng đoán nguyên nhân khác nhau... Các thành viên đều hi vọng đây chỉ là sự cố nâng cấp nào đó của Google và mong tính năng dẫn đường sẽ nhanh chóng được khôi phục.

Tính năng dẫn đường trên bản đồ được Google bắt đầu cung cấp tại Việt Nam từ đầu năm 2010. Người dùng có thể tìm hướng dẫn đường đi theo ba cách: đi bộ, xe hơi và ôtô hoàn toàn miễn phí. Tính năng hữu ích này nhanh chóng được rất nhiều người dùng Việt Nam yêu thích và sử dụng.

Trong ngày 17-5, Nhịp Sống Số đã liên hệ với ông Myriam Boublil, giám đốc báo chí của Google Đông Nam Á và nhận được phản hồi "đã ghi nhận sự việc và đang tìm hiểu cụ thể hơn". Phía Google cũng cho hay sẽ thông báo ngay khi có cập nhật mới về vụ việc trên.

ĐỨC THIỆN