Skip to content Skip to navigation

Huế: Sắp được phủ sóng wifi

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có văn bản về việc thống nhất chủ trương phủ sóng Internet - Wifi khắp cả thành phố Huế.

Huế: Sắp được phủ sóng wifi

Các điểm du lịch của TP Huế sẽ được phủ sóng wifi.

Theo đó, việc lắp đặt hệ thống Internet - Wifi tại các điểm trong TP Huế sẽ giúp hoàn thiện hạ tầng du lịch, góp phần quảng bá hình ảnh của Huế, nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch, giúp người dân và du khách có thể truy cập Internet miễn phí...

Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, để triển khai phủ sóng Internet - Wifi tại TP Huế đạt kết quả cao, UBND tỉnh giao trách nhiệm cho UBND TP Huế và các sở, ngành liên quan khảo sát các điểm tham quan du lịch, những tụ điểm công cộng có đông khách du lịch, nhà ga, sân bay, bến xe, bến thuyền... để xác định các điểm ưu tiên phủ sóng Internet - Wifi công cộng.

Tiêu chí là hệ thống thiết bị lắp đặt phải đảm bảo mỹ quan đô thị; các chuẩn công nghệ, tốc độ đường truyền, các dịch vụ gia tăng trên hệ thống Wifi sau khi được lắp đặt đảm bảo tiên tiến, dễ mở rộng, bảo mật và an ninh an toàn cao. Việc phủ sóng Wifi tại TP Huế sẽ nghiên cứu kế thừa những kinh nghiệm, công nghệ đã triển khai hệ thống Wifi tại TP Hội An.