Ra mắt giải pháp ảo hóa VMware vSphere 5.1

VMware vSphere 5.1 giúp nâng cao tính hiệu quả, giảm chi phí hoạt động CNTT tới 30%, đồng thời bảo đảm các mức cam kết chất lượng dịch vụ ứng dụng.

Ra mắt giải pháp ảo hóa VMware vSphere 5.1

Tại hội nghị VMworld năm 2012 diễn ra ngày 4/9/2012, VMware - hãng hàng đầu toàn cầu về hạ tầng ảo hóa và đám mây - đã công bố giải pháp VMware vSphere 5.1 nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ phương thức đơn giản hóa và bảo vệ môi trường CNTT của mình với những tính năng nổi trội về ảo hóa, đảm bảo kinh doanh liên tục và quản lý tự động.

VMware vSphere 5.1 có khả năng giúp chuyển đổi hệ thống lưu trữ nội bộ của máy chủ thành một tài nguyên lưu trữ dạng chia sẻ, nhờ đó doanh nghiệp có thể sử dụng những tính năng kinh doanh liên tục tiên tiến của VMware vSphere mà không cần ổ cứng lưu trữ chia sẻ.

Mặt khác, VMware vSphere 5.1 bao gồm các khả năng sao lưu và phục hồi mới cho phép người dùng nhanh chóng thiết lập các chính sách sao lưu dữ liệu trong VMware vSphere; giảm thiểu tổng chi phí cũng như quản lý bằng cách thực thi sao lưu (không chạy trình ẩn) mà được tích hợp khả năng chống trùng lắp dữ liệu. VMware vSphere 5.1 còn được tích hợp những tính năng tái tạo ngẫu nhiên theo chuỗi dữ liệu, cho phép khách hàng sao chép dữ liệu máy ảo qua mạng LAN hay WAN nhằm bảo vệ máy khỏi sự cố một cách đơn giản và hiệu quả.

Ngoài ra, VMware cũng giới thiệu phần mềm quản lý Vmware vCenter Site Recovery ManagerTM, giúp doanh nghiệp chuyển dự phòng sang trung tâm dữ liệu của một nhà cung cấp dịch vụ khác, loại bỏ nhu cầu về một địa điểm dự phòng cho khôi phục sau thảm họa riêng biệt. VMware vSphere 5.1 gồm cả vShield Endpoint – một tính năng bảo mật thiết bị đầu cuối - loại bỏ sự cần thiết của các phần mềm chống virus cho từng máy ảo bằng cách chuyển tính năng diệt virus, malware vào các máy chủ bảo mật cứng hóa do những đối tác của VMware cung cấp.

VMware vSphere 5.1 dự kiến có mặt trên thị trường vào 11/9/2012. VMware vSphere có giá khoảng từ 83 USD cho mỗi bộ vi xử lý không nhân, vRAM hoặc lượng hạn chế máy ảo.