Skip to content Skip to navigation

V-Backup giúp lưu trữ dữ liệu “trên mây” cực đơn giản

Hôm 17/3 vừa rồi, VDC và IBM công bố ra mắt dịch vụ sao lưu Dữ liệu V- Backup. Dịch vụ được kỳ vọng sẽ là sự lựa chọn số một của các doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu lưu trữ thông tin bảo mật một cách an toàn mà không tốn kém nhiều chi phí…

Thoả cơn "khát" lưu trữ dữ liệu...

Theo dự báo mới nhất của IDC, dữ liệu lớn (Big Data) sẽ là một trong các xu hướng công nghệ chủ đạo của năm 2012, với khối lượng dữ liệu số lên tới 2.7 zettabytes, tăng 48% so với năm 2011.

Khi dữ liệu bùng nổ, việc quản lý và bảo vệ chúng là một vấn đề gây đau đầu cho không ít các tổ chức và doanh nghiệp trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Họ cần có một giải pháp có thể giúp họ lưu trữ nhanh chóng và đảm bảo khả năng thâm nhập những dữ liệu quan trọng ở mọi nơi, mọi lúc với mức độ bảo mật cao nhất và chi phí thấp nhất.

V-Backup giúp lưu trữ dữ liệu “trên mây” cực đơn giản

Ở thời điểm này, nhiều doanh nghiệp Việt đã bắt đầu quan tâm và cân nhắc các giải pháp lưu trữ trên nền tảng điện toán đám mây, nhất là khi có những nhu cầu mở rộng và phát triển ở quy mô lớn. Song trên thực tế không phải dễ dàng tìm được một sự lựa chọn đúng đắn…

Bài toán khó đặt ra là làm sao tìm được một nhà cung cấp giải pháp điện toán đám mây thích hợp với nhiều kinh nghiệm triển khai thực tiễn tại thị trường Việt Nam cũng như có uy tín và sự cam kết về chất lượng dịch vụ ở tầm thế giới?!.

Ra mắt vào đúng thời điểm thị trường CNTT đang cần những dịch vụ tiện ích cho sao lưu, bảo mật như vậy, dịch vụ V-Backup của VDC và đối tác IBM đang được nhìn nhận có nhiều cơ hội lớn.

V-Backup là dịch vụ sao lưu dữ liệu trực tuyến ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, đáp ứng nhu cầu lưu trữ và bảo mật thông tin của doanh nghiệp. Các ứng dụng hoàn chỉnh được cung cấp cho khách hàng dưới dạng dịch vụ được khách hàng yêu cầu, khách hàng chỉ phải trả phí sử dụng theo thực tế sử dụng, giúp khách hàng kiểm soát chi phí liên quan đến bảo toàn dữ liệu như: bảo vệ các ứng dụng, sao lưu, lưu trữ và phục hồi.

Theo đại diện của VDC, nhờ cung cấp công cụ quản lý theo dõi tình trạng sử dụng thông qua công thổng tin portal cung cấp dịch vụ, dịch vụ sao lưu V-Backup đảm bảo tỷ lệ sao lưu đạt hơn 99.5%. Trong khi đó, các dịch vụ sao lưu thông thường chỉ đạt tới khoảng 80% (theo Gartner).

Giải pháp nhiều tiện ích

V-Backup sẽ giúp khách hàng có thể lưu và bảo vệ tốt nhất dữ liệu kinh doanh tại chỗ một cách linh hoạt, tự động; Kiểm soát quá trình sao lưu, khôi phục dữ liệu từ xa, hạ thấp rủi ro hoạt động và chi phí.

Khách hàng cũng có có thể tùy chọn việc triển khai một kế hoạch sao lưu, duy trì và khôi phục dữ liệu để đảm bảo được khả năng truy cập thông tin một cách liên tục, an toàn với độ sẵn sàng cùng khả năng mở rộng khi có nhu cầu. Đây cũng là mô hình hoạt động trả tiền theo thực tế sử dụng (pay-as-you-grow) đầu tiên dựa trên nền tảng điện toán đám mây của IBM tại Việt Nam.

Khách hàng không cần phải “đổ” vốn vào đầu tư ban đầu cho máy chủ hoặc bản quyền phần mềm, đã vậy còn có thể giảm thiểu được nguy cơ bị mất hay rò rỉ thông tin khi dùng ổ cứng thông thường trong trường hợp cháy nổ, đột nhập, mất cắp... Bảo vệ dữ liệu, rút ngắn thời gian sao lưu và phục hồi dữ liệu nhằm đảm bảo tính liên tục trong quá trình sản xuất kinh doanh và cung cấp dịch vụ.

Với hàng loạt các “công đoạn” được giảm thiểu nêu trên, theo tính toán của đơn vị cung cấp dịch vụ, V-Backup sẽ tiết kiệm đến hơn 40% chi phí bảo vệ, sao lưu dữ liệu so với các phương thức truyền thống.

Được biết, VDC đang tiếp tục lựa chọn các giải pháp thích hợp và trong tương lai gần sẽ cung cấp ra thị trường các dịch vụ khác dựa trên nền điện toán đám mây như: Các gói dịch vụ trên nền tảng IaaS và phần mềm ứng dụng SaaS; Các ứng dụng phổ biến sử dụng trong môi trường doanh nghiệp như chứng thực số (CA), hệ thống e-mail, phần mềm quản lý văn bản (MIS), bảo mật, web, kế toán, tài chính,