Skip to content Skip to navigation

Hướng dẫn tạo nhóm ứng dụng trên Windows 8 Start Screen

Ở Windows 8, Microsoft đã loại bỏ hoàn toàn thực đơn Start menu và thay bằng một màn hình Start Screen mới cho phép hiển thị tất các các ứng dụng được cài đặt sắp xếp theo phong cách ô bàn cờ.  Màn hình mới này cũng khá thân thiện nếu như bạn biết cách tận dụng nó. Một trong các tính năng màn hình Start Screen mang lại là cho phép tạo nhóm ứng dụng. Chẳng hạn như ta có thể nhóm các ứng dụng ưa thích vào một danh mục hay định ra một nhóm riêng cho các ứng dụng MS Office. Bài viết sẽ hướng dẫn người dùng cách tổ chức và sắp xếp ứng dụng vào các nhóm khác nhau để dễ dàng truy cập.

Trước tiên, truy cập màn hình Start Screen bằng cách nhấn phím Windows trên bàn phím.

start screen

Di chuột xuống góc dưới cùng bên phải màn hình. Biểu tượng dấu "–" nhỏ hiện ra. Kích vào biểu tượng này để thu nhỏ các ứng dụng trong Start Screen.

Chế độ này cho phép người dùng quan sát được toàn bộ các ứng dụng đã được cài đặt. Ứng dụng được tự động sắp xếp nhưng ta có thể nhóm chúng lại theo tên hay di chuyển chúng từ nhóm này sang nhóm khác. Kích chuột phải vào một nhóm ứng dụng để hiển thị tùy chọn New Group tại góc dưới cùng bên trái màn hình. Nhấn vào biểu tượng sau đó nhập tên nhóm, chẳng hạn như Favorite Apps, Installed Apps, System Apps… Nhấn vàoName.

start screen

Với phương pháp này, ta có thể tạo nhiều nhóm riêng biệt tùy thuộc vào số lượng ứng dụng hiện có trên hệ thống. Bây giờ, các ứng dụng đã được sắp xếp và tổ chức theo những nhóm tên khác nhau.