Skip to content Skip to navigation

Windows 10

Trong đó, Windows 10 Home là phiên bản Microsoft hướng tới người dùng desktop phổ thông. Đây là phiên bản sẽ được cài trên hầu hết PC, laptop dùng cho cá nhân và phiên bản này hỗ trợ đầy đủ các tính năng mới như trình duyệt Microsoft Edge, công nghệ nhận diện khuôn mặt Windows Hello, các ứng dụng dùng chung (universal app).

Phiên bản thứ hai có tên gọi Windows 10 Pro. Phiên bản này tương đương với Windows 8 Pro trước đây, được bổ sung một số tính năng dành riêng cho doanh nghiệp. Với các doanh nghiệp hoặc tập đoàn lớn, phiên bản sẽ mang tên là Windows 10 Enterprise.

Windows 10 Mobile chính là phiên bản sẽ được xài cho smartphone và các tablet cỡ nhỏ (không còn gọi là Windows 10 for Phone như trước nữa). Nó cũng sở hữu các ứng dụng universal mới tương tự như Windows 10 Home, ngoài ra còn có thêm bộ Office tối ưu cho cảm ứng.

Trên điện thoại, người dùng cũng có thể lựa chọn phiên bản cho doanh nghiệp, tập đoàn lớn là Windows 10 Mobile Enterprise.

Windows 10 Enterprise và Windows 10 Mobile Enterprise cũng có phiên bản dành riêng cho các thiết bị công nghiệp, ví dụ như cây ATM, máy bán lẻ, thiết bị cầm tay, robot tự động hóa. Còn những sản phẩm nhỏ hơn, giá rẻ hơn như gateway hay các thiết bị Internet of Things thì có bản Windows 10 IoT Core.

Tiếp đến là Windows 10 Education gần giống với Windows 10 Enterprise nhưng chủ yếu nhắm đến việc sử dụng trong các cơ sở giáo dục, cho học sinh, giáo viên và những nhân viên khác.

 

Cấu hình máy tính tối thiểu để có thể cài đặt Windows 10

- Bộ xử lý: 1 gigahertz (GHz) hoặc nhanh hơn

- RAM: 1 gigabyte (GB) (32-bit) hoặc 2 GB (64-bit)

- Không gian trống: 16 GB

- Card đồ họa: Microsoft DirectX 9 graphics device với WDDM driver

Download Windows 10 Education (link ftp - sử dụng tài khoản chứng thực)

- Bản 32bit:  Link

- Bản 64 bit : Link